Cùng thắp lên ngọn lửa yêu thương cho trẻ em

Thu Hằng (Tổng hợp)
Chia sẻ
(VOV5) - Mỗi người trong xã hội lại thắp lên ánh sáng của tình yêu thương, để các em thiếu nhi được phá cỗ, đón chị Hằng, chú Cuội và được nhận những món quà mang đầy yêu thương.

Cứ mỗi dịp Trung thu hàng năm (15/8 âm lịch), cộng đồng xã hội lại dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương hơn cho trẻ em.

Và đặc biệt, tình yêu thương, sự sẻ chia với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lại được lan tỏa mạnh mẽ nhiều hơn trong cộng đồng.

Trung thu cũng có thể xem là dịp để toàn xã hội chung tay tổ chức ngày Tết cho các thiếu nhi được chan hòa, ấm áp tình yêu thương.

Cùng thắp lên ngọn lửa yêu thương cho trẻ em - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tết Trung thu năm nay, gần 800 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các mái ấm tình thương ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương được vui chơi tại Lễ hội “Trung thu mơ ước”. Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được được giao lưu, tham gia nhiều trò chơi dân gian do chính thiếu nhi ở các mái ấm, nhà tình thương biểu diễn. Các em còn được thi kể truyện, đọc truyện, trang trí lồng đèn… Em Phạm Hoàng Thảo Vy, trường Tình thương Tân Sơn Nhì, quận Bình Tân, cho biết: "Hôm nay tụi con được đến Đường sách chơi và tham gia các hoạt động Tết Trung thu. Hôm nay con tham gia thì con rất vui, con được vẽ lồng đèn, con được xem văn nghệ các bạn biểu diễn nữa".

Tại Trường Tiểu học Trung Yên, Hà Nội, nhà trường tổ chức Lễ hội Tết Trung thu với sự tham gia của hơn 1.500 học sinh. Đồng thời, nhà trường phát động quyên góp, ủng hộ cho bệnh nhi ung thư. Năm nay, số tiền ủng hộ lên đến hơn 90 triệu đồng. Nhà trường còn kêu gọi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh học sinh tham gia hiến máu tình nguyện.

Dịp Trung thu, các nhóm tình nguyện, các câu lạc bộ từ thiện, tất bật công việc cho lễ hội trăng rằm, đồng thời vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp đến trao quà cho từng gia đình. Anh Chu Bá Định, Chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện Thiên thần, ở Hà Nội, cho biết dịp Trung thu này, Câu lạc bộ đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp được 90 triệu đồng, toàn bộ số tiền được trao cho gần 100 bệnh nhi với các suất quà từ 700 nghìn đến 3 triệu đồng. Anh Định chia sẻ: "Những gì chúng tôi làm vẫn quá nhỏ so với những gì bệnh nhân phải gánh chịu. Tôi rất mong trong tương lai sẽ có nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ các bệnh nhân hơn để các bệnh nhân được chia sẻ bớt phần nào gánh nặng về vật chất".

Đón nhận những tình cảm yêu thương, sự quan tâm sẻ chia từ nhiều người tốt bụng, các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi cảm thấy không đơn độc bởi dù khó khăn đến đâu vẫn có những tấm lòng, những con người luôn dang rộng vòng tay, sẵn sàng giúp đỡ. Đó cũng là động lực để họ thấy vơi đi nỗi đau thường ngày. Chị Tô Diệp An, ở Cao Bằng, có con gái 6 tuổi đang điều trị ung thư máu ở Viện Huyết học Trung ương, chia sẻ: "Tôi thấy rất ý nghĩa bởi mọi người đã mang niềm vui đến cho các cháu, giúp các cháu phần nào quên đi đau đớn để vui cười nhiều hơn. Cộng đồng đã và đang tiếp tục có những phong trào thiện nguyện đến với các bệnh viện, đến với các hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm nghị lực sống".

Một mùa Trung thu nữa lại đến. Mỗi người trong xã hội lại thắp lên ánh sáng của những chiếc đèn lồng, ánh sáng của tình yêu thương, sẻ chia để các em thiếu nhi được phá cỗ, đón chị Hằng, chú Cuội và được nhận những món quà mang đầy yêu thương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu