Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông nhận Kỷ lục Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện nay, Biendong POC là nhà cung cấp khí lớn thứ hai tại Việt Nam và là một trong những đơn vị chủ lực của PVN trong thăm dò khai thác dầu khí.

Ngày 20/12, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biendong POC) đã nhận Kỷ lục Việt Nam: Đơn vị tổ chức Lễ Chào cờ ở cụm giàn khai thác Hải Thạch – Mộc Tinh xa đất liền nhất trên Biển Đông.

Kể từ tháng 7/2018, vào 6.30 sáng thứ Hai tuần đầu tiên của tháng, nghi thức Chào cờ vẫn đều đặn được Biendong POC tổ chức. Đây là những buổi lễ chào cờ đặc biệt nhất Việt Nam. Hải Thạch - Mộc Tinh cách Vũng Tàu 320km về phía Đông Nam, là cụm mỏ dầu khí tại khu vực nước sâu, xa bờ nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông nhận Kỷ lục Việt Nam - ảnh 1Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải nhận Bằng xác lập và Kỷ niệm chương của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. - Nguồn: petrovietnam.vn. 

Biển Đông 01 - cụm công trình xây dựng trên biển lớn nhất từ trước đến nay đối với PVN, dự án khai thác khí và khí ngưng tụ condensate tại cụm mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh được đặt tên: "Dự án Biển Đông 1".

Hiện nay, Biendong POC là nhà cung cấp khí lớn thứ hai tại Việt Nam và là một trong những đơn vị chủ lực của PVN trong thăm dò khai thác dầu khí; đồng thời luôn hoàn thành trọng trách góp phần giữ gìn an ninh và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu