Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm của ngành thông tin và truyền thông

Chia sẻ
(VOV5) - 6 tháng qua, hoạt động nổi bật của ngành thông tin và truyền thông là chung tay cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi đại dịch Covid-19. 

Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm của ngành thông tin và truyền thông - ảnh 1

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại hội nghị - Ảnh: PV/Vietnam+

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng qua và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng qua, hoạt động nổi bật của ngành thông tin và truyền thông là chung tay cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ, Báo chí tuyên truyền đã thực sự trở thành một trong những lực lượng chủ chốt trên tuyến đầu chống dịch, đã đăng tải tổng số gần 600 nghìn tin, bài về dịch Covid-19. Giá trị của báo chí được thể hiện rõ nét, thông tin được chứng thực, đưa thông tin hướng dẫn phòng, chống dịch và đưa thông tin vì lợi ích cộng đồng.

Thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia. Đây là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông nhằm đưa chuyển đổi số quốc gia tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nêu rõ: “Bộ Thông tin và Truyền thông xác định hạ tầng viễn thông thế hệ mới bao gồm hạ tầng siêu băng rộng, và hạ tầng viễn thông điện toán đám mây đây chính là hạ tầng quan trọng nhất từ  nay đến hết năm 2020 Bộ sẽ hỗ trợ, hướng dẫn để 100% các địa phương phát triển hạ tầng viễn thông thế hệ mới. Trong đó nâng tỷ lệ dùng chung cơ sở hạ tầng lên đến khoảng 20%. ngay trong năm nay Bộ sẽ cho phép các doanh nghiệp viễn thông triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại các khu công nghệ thông tin tập trung các cơ sở nghiên cứu, trường đại học và các trung tâm tỉnh thành phố lớn”.

Tại hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với hơn 200 dịch vụ công của Bộ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu