Chương trình Vườn tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm Chiến tranh vệ quốc của Liên bang Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình với các hoạt động triển lãm ảnh và lễ trồng cây lưu niệm tại Khu vườn Hữu nghị.

Ngày 10/6, tại khuôn viên Công viên Hòa Bình, Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Vườn tưởng niệm” với các hoạt động triển lãm ảnh và lễ trồng cây lưu niệm tại Khu vườn Hữu nghị.

Chương trình Vườn tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm Chiến tranh vệ quốc của Liên bang Nga - ảnh 1Đại sứ  Liên bang Nga tại Việt Nam  Konstantin Vnukov và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trồng cây  (Ảnh: KL) 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov cho biết: Chương trình "Vườn tưởng niệm” được tổ chức trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1945-2020). Đây là hoạt động duy nhất được thực hiện dưới sự bảo trợ của Phong trào tình nguyện Toàn Nga “Những người tình nguyện của Chiến thắng” và Quỹ tưởng nhớ các vị tướng lĩnh của Chiến thắng-những người đã hiến dâng đời mình trong các trận chiến thời kỳ 1941-1945.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tưởng nhớ đến những chiến sỹ tình nguyện của Việt Nam – những người đã kề vai sát cánh cùng các chiến sỹ Xô-Viết trong những trận đánh ở vùng ngoại ô Moscow những năm tháng khốc liệt 1941-1942. 

Trong khuôn khổ Chương trình "Vườn tưởng niệm", các đại biểu được thưởng thức triển lãm ảnh về trận chiến huyền thoại bảo vệ Moscow, một trận chiến đánh dấu sự khởi đầu một bước ngoặt trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu