Chủ tịch Quốc hội dự Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về Dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 12/8, tại Nhà Quốc hội diễn ra Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về Dự thảo Luật khám chữa bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) do Viện Nghiên cứu Lập pháp và Ủy ban Xã hội của Quốc hội chủ trì.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) là một dự án luật hết sức quan trọng, có tác động không chỉ đến ngành y tế, đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân mà còn tác động đến các lĩnh vực kinh tế, đời sống, xã hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về Dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Lê Tuyết/ VOV

Đây cũng là một dự án luật khó, nhất là trong điều kiện hiện nay, sau khi bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Vì thế, các vấn đề về y tế cơ sở, y tế dự phòng, tài chính y tế được đặt ra rất cấp bách.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nội dung dự án luật này nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành y tế, mà còn đối với cử tri và nhân dân cả nước.

Chủ tịch Quốc hội dự Tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia về Dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nội dung dự án luật này nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành y tế, mà còn đối với cử tri và nhân dân cả nước. Ảnh: Lê Tuyết/ VOV

Nhấn mạnh, xã hội hóa y tế có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bù đắp thiếu hụt về tài chính nhà nước và mở rộng cung ứng dịch vụ cho người dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng mong muốn, những nội dung này sẽ được các chuyên gia pháp lý, chuyên gia y tế và các nhà quản lý trong lĩnh vực y tế đóng góp ý kiến để làm rõ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu