Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Chia sẻ
(VOV5) - Các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Kinh tế quốc dân có vai trò rất quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh:  daibieunhandan.vn

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay, các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Kinh tế quốc dân có vai trò rất quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước cũng như yêu cầu lao động trong môi trường quốc tế. Đồng thời, xây dựng nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn mang tầm quốc tế; tăng cường ứng dụng các công nghệ mới để thay đổi căn bản công nghệ đào tạo và quản trị nhà trường thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Công đoàn Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu