Chủ động ứng phó với bão Etau và Vamco theo phương châm “4 tại chỗ“

Chia sẻ
(VOV5) - Các địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão tiếp tục rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất;...

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp ứng phó với bão Etau (số 12) và bão Vamco (số 13) sáng 10/11 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các bộ, ngành, địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão tiếp tục thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác ứng phó cũng như khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ động ứng phó với bão Etau và Vamco theo phương châm “4 tại chỗ“ - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả bão Etau (số 12), sẵn sàng ứng phó bão Vamco (số 13). - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng đề nghị, trên tuyến biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thủy sản, các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ tàu, thuyền tại nơi neo đậu, không để người ở lại trên các phương tiện, chòi canh, lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản khi bão số Etau đổ bộ. Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan như Công an, Giao thông, các địa phương... sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra cũng như khắc phục thiên tai, tìm kiếm người mất tích.

Các đơn vị chức năng theo dõi chặt diễn biến của bão Vamco, thông tin kịp thời đến thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh. Các địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão tiếp tục rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập lụt sâu; tổ chức sơ tán người dân đến nơi an toàn, đồng thời triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, các bến đò, khu vực đường bị ngập, đã, đang và có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu