Chính thức khởi động Cuộc thi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia - VIET SOLUTIONS 2021

Chia sẻ

(VOV5) - Ngày 10/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chính thức công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021 (Việt-sô-lút-sừn). Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Chính thức khởi động Cuộc thi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia - VIET SOLUTIONS 2021 - ảnh 1

Viet Solutions 2021 - giải thưởng nhằm tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: TTXVN

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, đối tượng hướng đến của Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực, gồm: Y tế; Giáo dục; Tài chính - Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - Logistics; Năng lượng; Tài nguyên - Môi trường; Sản xuất công nghiệp, Giải pháp giải trí - tiện ích và Quản lý Doanh nghiệp. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Ngày nay chúng ta có cơ hội giải quyết những bài toán của đất nước bằng công nghệ. Viet Solutions là lời giải công nghệ cho những vấn đề Việt Nam và thông qua đây để phát triển công nghệ Việt Nam, để đưa Việt Nam thành một quốc gia công nghệ. Năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia toàn dân và toàn diện. Cùng với thể chế thì công nghệ được xác định là động lực để phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia số, một quốc gia thông minh".

Viet Solutions là cuộc thi được tổ chức thường niên, với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Sau 2 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi. Trước đó, năm 2020, cuộc thi đã chọn ra 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải là Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam; và CyRada – Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu