Chính thức dỡ bỏ cách ly đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Chia sẻ
(VOV5) - Như vậy, xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được dỡ bỏ cách ly sau 21 ngày không phát hiện ca bệnh Covid-19 mới.

UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị công bố dỡ bỏ cách ly xã Sơn Lôi, lúc 23h ngày 03/03. Theo các quyết định được công bố tại hội nghị, kể từ 0h ngày 04/03, chính thức chấm dứt cách ly xã Sơn Lôi (khu vực cấm tạm thời) và dừng hoạt động của 12 chốt kiểm soát, cách ly, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ ở vùng có dịch, vùng nguy cơ có dịch tại xã Sơn Lô.

Như vậy, xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được dỡ bỏ cách ly sau 21 ngày không phát hiện ca bệnh Covid-19 mới.

Chính thức dỡ bỏ cách ly đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - ảnh 1Cơ quan chức năng chính thức dỡ bỏ cách ly tại Sơn Lôi. - Ảnh: Vietnam+

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp các ngành có sự vào cuộc quyết liệt, sự ủng hộ nhân dân. Thời gian tới, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng cần tiếp tục khoanh vùng phát hiện dập dịch, giám sát tốt các trường hợp từ vùng dịch, đi qua vùng dịch trở về địa phương.

Theo ông Đỗ Xuân Tuyên, Vĩnh Phúc cần phát huy các kinh nghiệm sàng lọc, phân tuyến điều trị tại cơ sở. Với việc những ca bệnh được chữa khỏi trong thời gian qua cho thấy, ngành y tế của tỉnh Vĩnh Phúc đã điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 thành công ở tuyến huyện, hạn chế vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Ông Đỗ Xuân Tuyên cũng đồng thời lưu ý các đơn vị, người dân không được chủ quan trước dịch, nguy cơ dịch không ở 1 xã, 1 huyện… Vì vậy, thời gian tới, cần chuyển từ giám sát, cách ly ở 1 địa phương sang giám sát cách ly lây lan trong cộng đồng theo diễn biến dịch bệnh.

Tính đến 13/02, cả nước có 16 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; trong đó, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Từ ngày 13/02 đến nay cả nước chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu