Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng

Chia sẻ
(VOV5) -Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ xu thế thế giới đang hướng tới là chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, hướng về cộng đồng.

Hội nghị chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng do Bộ Y tế tổ chức diễn ra sáng 25/9 tại Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10).

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi, ghi nhận nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi và nhấn mạnh Đảng, Nhà nước quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ xu thế thế giới đang hướng tới là chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, hướng về cộng đồng.

“Điều quan trọng hơn cả chăm sóc là phát huy. Phát huy tốt vai trò người cao tuổi là một trong những biện pháp chăm sóc tốt nhất. Cho nên phải phát huy mạnh mẽ vai trò các tổ chức hội, đoàn thể để người cao tuổi được phát huy thật sự trong xã hội. Vì nếu chỉ nói về góc độ chăm sóc thì các nước già hóa dân số như Nhật Bản cũng phải đầu tư nhiều thì nước đang phát triển như Việt Nam nếu không chú ý đến khía cạnh phát huy thì rất khó chăm sóc được tốt.”

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà các bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu