Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA)

Chia sẻ
(VOV5) - Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay.
Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) - ảnh 1Lãnh đạo thành phố Phú Quốc trao chứng nhận AHA cho Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Ảnh: plo.vn

Ngày 25/10, tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) tổ chức buổi lễ trực tuyến trao chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) cho Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Theo ACI, để được cấp chứng nhận AHA, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc là cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thứ năm đạt chứng nhận AHA (sau Cảng Hàng không quốc Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh) được ACI trao chứng nhận AHA.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu