Cần Thơ sẽ có công viên “hạ tầng xanh“

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Việt Nam, hạ tầng xanh giúp khắc phục được nhiều vấn đề đang tồn tại trên thực tế của một đô thị.

Thành phố Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng một công viên được cho là dự án hạ tầng xanh đầu tiên tại địa phương trong thời gian tới.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp triển khai dự án thí điểm ứng dụng phương án hạ tầng xanh do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 14/2. Theo đó, dự án sẽ được thực hiện trên diện tích hơn 0,5 ha tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều với ý tưởng giúp bảo tồn và phát triển một hạ tầng xanh, kết nối lợi ích cộng đồng.

Cần Thơ sẽ có công viên “hạ tầng xanh“ - ảnh 1Ảnh minh họa: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Theo ông Trịnh Anh Tuấn, Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (Trường Đại học Cần Thơ), thành viên tham gia xây dựng dự án, khi hoàn thành, công trình này không chỉ có chức năng là công viên mà còn có thể điều tiết nước mặt, góp phần tạo cảnh quan không gian sống, cải thiện điều kiện khí hậu.

Tại Việt Nam, hạ tầng xanh giúp khắc phục được nhiều vấn đề đang tồn tại trên thực tế của một đô thị, sẽ tạo ra các giá trị cảnh quan, cải thiện chất lượng không khí, giảm tiếng ồn, tạo đa dạng sinh học, phát triển kinh tế… Đồng thời, phát triển hạ tầng xanh sẽ giúp tăng giá trị của đô thị như giá nhà cửa, đất đai sẽ tăng, thu hút được đầu tư, du lịch và cả thương mại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu