Cần đồng bộ các luật để bảo vệ trẻ em tốt hơn

Chia sẻ
(VOV5) -" Cần phải phát triển nhanh chóng các dịch vụ bảo vệ trẻ em và phải có cơ chế phối hợp giữa các dịch vụ này.”

Sáng 3/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra tọa đàm “Bảo vệ chăm sóc trẻ em – Góc nhìn người trong cuộc”. Tại đây, nhiều đại biểu cho rằng hiện nay Luật Trẻ em đã tạo sự chuyển biến nhất định về nhận thức, thái độ và hành động của các bên liên quan trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thế nhưng vẫn còn nhiều bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Với những thách thức liên quan đến công tác bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự, bí mật đời sống riêng tư của trẻ em, nhiều đại biểu cho rằng cần có cái nhìn tổng thể về công tác này và xem xét đến cùng trách nhiệm của các bên liên quan. Cùng với đó là những giải pháp đồng bộ nhằm tạo cơ chế thuận lợi nhất cho công tác quan trọng này. 

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nêu rõ: “Chúng ta phải tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, đặc biệt là hệ thống tư pháp đối với trẻ em và người chưa thành niên để làm sao đảm bảo các quy trình tố tụng, các quy trình xử lý đặc biệt đối với trẻ em và người chưa thành niên. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải phát triển nhanh chóng các dịch vụ bảo vệ trẻ em và phải có cơ chế phối hợp giữa các dịch vụ này.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu