Cải thiện môi trường thông qua việc quản lý và xử lý nước thải

Chia sẻ
(VOV5) - Tất cả các vấn đề có liên quan để đi đến quy hoạch ngành nước cho Ninh Thuận đều được Egis nghiên cứu, dựa trên cơ sở đánh giá rất cụ thể.

Cải thiện môi trường thông qua việc quản lý và xử lý nước thải  - ảnh 1

Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Báo Ninh Thuận

Ngày 19/11, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức hội thảo quy hoạch ngành thoát nước và nước thải. Đây là hội thảo phục vụ cho dự án Cải thiện môi trường đô thị các thành phố loại 2 - Hợp phần tỉnh Ninh Thuận. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường thông qua việc quản lý và xử lý nước thải cho toàn bộ xã, phường của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, để góp phần giảm thiểu tình trạng ngập úng đô thị, nâng cao năng lực quản lý, nhận thức của cộng đồng về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo, đơn vị tư vấn Egis (Cộng hòa Pháp) đã trình bày các nội dung liên quan đến quy hoạch ngành nước; vấn đề xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải; vấn đề phòng, chống ngập lụt và bảo vệ đê sông, bờ biển. Theo đại diện đơn vị tư vấn Egis, tất cả các vấn đề có liên quan để đi đến quy hoạch ngành nước cho Ninh Thuận đều được Egis nghiên cứu, dựa trên cơ sở đánh giá rất cụ thể từ những con số, dữ liệu, hiện trạng xử lý nước thải của địa phương trong vấn đề phát triển đô thị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu