Các địa phương ứng phó với bão Molave

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 28/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị người dân yên tâm sơ tán, tuyệt đối không tự ý trở về nhà khi bão chưa tan.

Sáng sớm ngày 28/10, bão Molave áp sát bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên gây mưa lớn, gió mạnh quật đổi nhiều cây xanh… Trong những giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km, sức gió mạnh nhất khoảng 135 – 150 km/h.

Các địa phương ứng phó với bão Molave - ảnh 123h đêm 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Molave. - Nguồn: baochinhphu.vn 

Để ứng phó với bão, sáng 28/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị người dân yên tâm sơ tán, tuyệt đối không tự ý trở về nhà khi bão chưa tan. Tại các điểm sơ tán, địa phương phải cung cấp đủ lương thực, nước uống cho người dân. Trước đó, đêm 27/10, trong phiên họp thứ 3 tại Ban Chỉ đạo tiền phương chỉ đạo ứng phó bão Molave ở thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định các địa phương vẫn phải tranh thủ thời gian trước khi bão đổ bộ để sơ tán dân đến nơi an toàn.

Phó Thủ tướng cho rằng ngoài việc đảm bảo sơ tán gần 380 ngàn người ở khu vực nguy hiểm, ven biển, vùng xung yếu… đến nơi an toàn thì vẫn còn 92 tàu cá của ngư dân Bình Định chưa ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt là 2 tàu với 26 thuyền viên ở Bình Định bị mất liên lạc và 1 tàu khác bị chết máy, các lực lượng cứu hộ tiếp cận khó khăn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý: “Tiếp tục đảm bảo an toàn trên biển. Những tàu đang mất liên lạc đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan bằng mọi cách để liên lạc và có phương án xử lý, ứng phó, ứng cứu. Vấn đề nữa là tập trung rà soát lại tất cả những khu sơ tán dân. Đưa dân khỏi những ngôi nhà yếu đến những công trình an toàn hơn nhưng chúng ta vẫn phải rà soát lại những khu vực đó”.

Trong khi đó, Cục Hàng không Việt Nam đã dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay gồm: Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Đà Nẵng, Tuy Hòa (Phú Yên) và Pleiku (Gia Lai). Đường sắt Bắc - Nam cũng tạm dừng vận chuyển hàng hóa, hành khách. Chính phủ đã quyết định xuất cấp 6.500 tấn gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu