Các địa phương khởi động lại các hoạt động du lịch, dịch vụ

Chia sẻ
(VOV5) - Tất cả các hoạt động này đều phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Các địa phương khởi động lại các hoạt động du lịch, dịch vụ - ảnh 1

Cảng Hàng không Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại từ 4/5 - Ảnh: TTXVN

Sau hơn 1 tháng rưỡi tạm ngừng hoạt động nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch COVID-19, từ 12 giờ ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh cho phép các hoạt động du lịch trên địa bàn hoạt động trở lại bao gồm: Các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long; Khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng... Tất cả các hoạt động này đều phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Ngày 4/5, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn mở lại các tuyến bay thương mại, mở đầu là đường bay Vân Đồn – Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp theo sẽ là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, Vân Đồn – Phú Quốc, Vân Đồn – Nha Trang… Hiện tại, ngành du lịch Quảng Ninh tăng cường phối hợp với các tập đoàn kinh tế lớn tham gia chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020; hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các gói kích cầu du lịch tại Quảng Ninh; tổ chức tập huấn, đào tạo nhân lực du lịch.

Hoạt động du lịch của tỉnh Ninh Thuận đã bắt đầu khởi sắc trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Con số hơn 30.000 lượt khách đến tỉnh du lịch nghỉ dưỡng trong 4 ngày nghỉ lễ đã thể hiện rõ tín hiệu lạc quan, tạo động lực để ngành Du lịch Ninh Thuận bứt phá sau khi dịch COVID-19 qua đi. Sau khi được phép mở cửa đón khách trở lại, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch khẩn trương quảng bá điểm đến lý tưởng của mình để thu hút du khách đến nghỉ lễ. Nhờ đó, lượng du khách đến với Ninh Thuận nghỉ dưỡng, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển, các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đặc trưng của vùng đất nắng Ninh Thuận khá đông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu