Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 04/05

Chia sẻ
(VOV5) -  Các trường cũng có kế hoạch thực hiện việc giãn cách học sinh trong tuần đầu tiên đi học

Sáng 04/05, học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học trên cả nước trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19. Vấn đề an toàn phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên là vấn đề được ngành giáo dục các địa phương tiếp tục chú trọng.

Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 04/05 - ảnh 1 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn và các công tác chuẩn bị khác, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.- Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh, trước đó, các trường đều được phun thuốc tiêu độc khử trùng. Trong ngày cuối tuần, các trường thực hiện dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh đến trường. Cùng với đó, nhiều trường đã chủ động mua sắm các trang, thiết bị phòng chống dịch sinh như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, triển khai lắp đặt các hệ thống rửa tay, vệ sinh, trang trí sân chơi, cảnh quan, trường lớp, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày của giáo viên, học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, các trường cũng có kế hoạch thực hiện việc giãn cách học sinh trong tuần đầu tiên đi học.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu