Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên phương án tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc

Chia sẻ
(VOV5) -Tất cả các trường hợp lao động quay trở lại làm việc đều phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe, cách ly.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo Cục Việc làm xây dựng phương án tiếp nhận lao động Trung Quốc có chọn lọc, theo trình tự chặt chẽ và có lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động tại một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định, xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của công việc.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên phương án tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc - ảnh 1Lao động đi làm việc ở nước ngoài trở về. Ảnh minh họa/ TTXVN

Cùng với đó, các cơ quan quản lý thực hiện việc rà soát, nắm chắc tình hình lao động, việc làm của các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để góp phần ổn định sản xuất. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm ổn định tư tưởng của các lao động trong doanh nghiệp.

Tất cả các trường hợp lao động quay trở lại làm việc đều phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe, cách ly.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu