Bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt chứng nhận ISO quốc tế về chạy thận nhân tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Theo đó, Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh được nhận chứng nhận này.

Ngày 10/7, Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đây là bệnh viện đầu tiên trong cả nước có Đơn nguyên Thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình lọc máu nhân tạo.

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Bách, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất cho biết: Sau nhiều năm nỗ lực, đơn vị đã được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) cấp chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015. Chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình; hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thận nhân tạo và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có “bất thường” xảy ra.

 Hiện trung bình mỗi ngày Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất có 30 bệnh nhân điều trị nội trú và có 80 bệnh nhân chạy thận. Để đạt chuẩn này, Khoa đã xây dựng quy trình tại Đơn nguyên Thận nhân tạo một cách rõ ràng, xuyên suốt, được giám sát chặt chẽ từ đầu vào đến đầu ra, có những rủi ro nào, ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính hoặc người có liên quan khi rủi ro nhằm tránh những nguy cơ tai biến có thể xảy ra. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu