Bế mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12

Văn Đỗ, Tuấn Anh/VOV tại Campuchia
Chia sẻ
(VOV5) - Lễ bế mạc được tổ chức như một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng, khép lại kỳ đại hội thể thao lớn nhất dành cho người khuyết tật khu vực Đông Nam Á.

Sau 6 ngày thi đấu với nhiều kỷ lục được thiết lập, tối 09/06, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) chính thức khép lại với lễ Bế mạc được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Bế mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 - ảnh 1Các tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc. Ảnh: VOV

Lễ bế mạc được tổ chức như một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng, khép lại kỳ đại hội thể thao lớn nhất dành cho người khuyết tật khu vực Đông Nam Á mà Campuchia lần đầu tiên đăng cai. Trong phát biểu bế mạc ASEAN Para Games 12, Thủ tướng Campuchia Techo Hun Sen khẳng định với tư cách chủ nhà, Campuchia đã cố gắng tổ chức ASEAN Para Games theo đúng tiêu chuẩn quốc tế; hy vọng hơn 600 triệu người dân ASEAN sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đẹp trong SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 diễn ra tại Campuchia những ngày qua. Sau nghi thức tắt đuốc tại buổi lễ, lá cờ của đại hội đã được trao cho đại diện Thái Lan, nước chủ nhà của ASEAN Para Games 13.

Tham gia ASEAN Para Games 12, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công, đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp với 66 huy chương Vàng, 58 huy chương Bạc và 77 huy chương Đồng. Không chỉ vượt chỉ tiêu về huy chương và thứ hạng đề ra trước khi lên đường, đây cũng là thành tích cao nhất của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở các kỳ ASEAN Para Games khi không giữ cương vị nước chủ nhà. Trong đó, một số đội tuyển đạt thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc, như bơi lội với 28 huy chương Vàng và phá 17 kỷ lục, điền kinh cũng giành 20 huy chương Vàng, cử tạ giành 10 huy chương Vàng. Bên cạnh thi đấu đạt kết quả tốt, các vận động viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam còn là những đại sứ truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường và có ý chí vươn lên mãnh liệt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu