Bế mạc ASEAN Para Games 9: Tôn vinh những người khuyết tật

Chia sẻ
(VOV5) - Kết thúc Para Games 9, Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn.

Tối 23/09, sau một tuần thi đấu sôi nổi, Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 kết thúc với lễ bế mạc được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Bế mạc ASEAN Para Games 9: Tôn vinh những người khuyết tật - ảnh 1 Lễ bế mạc diễn ra trong tiếng nhạc sôi động và những màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

Sau phần diễu hành của các đoàn, các nghệ sỹ nước chủ nhà đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ chào mừng trong tiếng nhạc sôi động kéo dài suốt buổi lễ. Cũng tại lễ bế mạc đã diễn ra lễ trao cờ cho Philippines, chủ nhà của SEA Games lần thứ 30 và ASEAN Para Games lần thứ 10.

Tại Đại hội lần này, 142 vận động viên cúa đoàn Việt Nam tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8/16 môn thi đấu, bao gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn. Các vận động viên Việt Nam đã phá 10 kỷ lục Para Games. Kết thúc Para Games 9, Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn; các vị trí từ thứ nhất đến thứ 3 lần lượt thuộc về các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu