Bão Wipha đổ bộ Quảng Ninh, gây mưa lớn tại một số địa phương

Trường Giang/ VOV – Đông Bắc
Chia sẻ
(VOV5) - Bão đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to, gió gật mạnh tại khu vực miền đông Quảng Ninh từ Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu về đến Cẩm Phả, Hạ Long.

Sau khi đổ bộ vào phía bắc tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) vào rạng sáng 03/08), bão  Wipha đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Công tác phòng chống ngập úng, sạt lở khi có mưa lớn kéo dài được các địa phương nằm trong vùng hưởng của bão tiếp tục triển khai.


Bão Wipha đổ bộ Quảng Ninh, gây mưa lớn tại một số địa phương - ảnh 1Ảnh minh họa: tienphong  

Bão đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to, gió gật mạnh tại khu vực miền đông Quảng Ninh từ Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu về đến Cẩm Phả, Hạ Long. Mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm nhiều cây cối bị gãy, đổ. Nước sông Ka Long dâng cao nhưng chưa đến mức báo động lũ. Đến sáng 03/08, khi bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực giáp ranh giữa Quảng Ninh và Lạng Sơn, tại Quảng Ninh chỉ còn mưa rải rác, gió giảm dần. Mặc dù bão đổ bộ giữa đêm nhưng công tác phòng chống khi đã được Quảng Ninh sẵn sàng trước bão, địa phương này tiếp tục các phương án chống sạt lở tại vùng cao, chống ngập úng tại đô thị khi có mưa lớn kéo dài.

Tại Hải Phòng, rạng sáng 03/08, cũng bắt đầu mưa to. Các địa phương ven biển, như: Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến Thụy…có gió mạnh. Mưa lớn kéo dài gây nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các huyện ngoại thành, ảnh hưởng đến gần 36 nghìn ha lúa mùa và nhiều diện tích hoa màu, cây trồng khác. Các địa phương đã tổ chức di dời gần 2 nghìn người dân khỏi các khu vực nguy hiểm và sẵn sàng phương án di dời hơn 5 nghìn người khác tại các điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở, người dân sống trong các chung cư cũ, khu vực ven biển… đến nơi an toàn trong trường hợp các tình huống xấu xảy ra.                                                    

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu