Bão Molave gây thiệt hại về người và tài sản, các địa phương tiếp tục công tác phòng, chống mưa lũ

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu địa phương và các đơn vị tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị để tìm kiếm các nạn nhân

Tính đến 20 giờ ngày 28/10, bão Molave đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung. Các địa phương đã tăng cường lực lượng trực ban, chia sẻ thông tin kịp thời về công tác chỉ đạo điều hành ứng phó khắc phục hậu quả; chỉ đạo ứng phó mưa lũ khu vực thấp trũng và khu vực Tây Nguyên.

Đêm 28/10, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo tỉnh đã họp khẩn về vụ sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Nam khiến 55 người mất tích.

Bão Molave gây thiệt hại về người và tài sản, các địa phương tiếp tục công tác phòng, chống mưa lũ - ảnh 1 Ảnh minh họa : TTXVN

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu địa phương và các đơn vị tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị để tìm kiếm các nạn nhân… Trước hết là sớm xác định vị trí bị nạn, đường đi đúng tuyến để tập trung lực lượng tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm, cứu nạn phải lưu ý đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm. Cần rất thận trọng, chúng ta rút kinh nghiệm của những lần trước. Chúng ta thận trọng và hết sức chú ý nhưng không vì thế làm chậm quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Thủ ttướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có công điện gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng phủ yêu cầu các đơn vị phối hợp với các lực lượng liên quan bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp.

Về việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển Khánh Hòa, chiều 28/10, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân điều hai tàu xuất phát nhanh ra khu vực phía Đông Cam Ranh, tiếp cận các vị trí dự kiến ngư dân có thể trôi dạt, đồng thời, chuẩn bị một số tàu kiểm ngư có khả năng cơ động tốt sẵn sàng cứu vớt ngư dân.... Trước mắt, đề xuất máy bay DHC-6 bay ra biển phối hợp cùng lực lượng cứu nạn tìm kiếm ngư dân mất tích.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu