Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, hàng loạt nhà sập và tốc mái

Chia sẻ
(VOV5) - Tại tỉnh Quảng Nam, gió mạnh dần lên, trời mưa to. Nhiều cây xanh bị ngã đổ, mất điện trên diện rộng.

Đầu giờ chiều 28/10, bão Molave vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, gây sóng to, gió rất lớn. Hàng trăm mái nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ và nhiều nơi bị cúp điện.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, hàng loạt nhà sập và tốc mái - ảnh 1

Bão số 9 có tên gọi là Molave, sau hơn 2 giờ quần thảo tại các tỉnh miền Trung, đã để lại hậu quả nặng nề khiến hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh gẫy đổ và úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương. - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Tại tỉnh Quảng Nam, gió mạnh dần lên, trời mưa to. Nhiều cây xanh bị ngã đổ, mất điện trên diện rộng. Tại các điểm sơ tán dân tập trung, chính quyền các địa phương bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân cách phòng tránh an toàn, tuyệt đối không để người dân trở về lại nhà khi bão chưa tan. Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Người dân rất cẩn thận trong việc chằng chống nhà cửa. Đặc biệt, chúng tôi chỉ đạo cho ngành công an, quân đội, đảm bảo an toàn tài sản cho người dân an tâm trú bão, bảo vệ tài sản ở nhà. Xác định tư tưởng cho người dân không được chủ quan lơ là. Chúng tôi quản lý chặt chẽ, bão tan mới đưa người dân trở lại nhà”.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, hàng loạt nhà sập và tốc mái - ảnh 2Gió giật mạnh đã làm tốc mái tôn của Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. - Ảnh: VOV 

Tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận nhiều thiệt hại ban đầu. Hàng trăm nhà dân tốc mái, cây cối ngã đổ rất nhiều. Ngoài ra, một số thiết chế công trình công cộng khác đã bị hư hỏng. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, nhận định: “Từ nay cho đến chiều, cơn bão này tiếp tục gây gió rất lớn ở đất liền. Như vậy, thời gian dài chúng ta cần quán triệt để tất cả người dân ở tất cả các điểm di trú đến đảm bảo an toàn, cố gắng làm sao để khi có thông báo mới nhất tan cơn bão mới được trở về nhà để đảm bảo an toàn, phải đảm bảo an toàn  tuyệt đối cho  dân, kể cả khu vực tàu thuyền neo đậu kể cả những nơi đã sơ tán”.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, hàng loạt nhà sập và tốc mái - ảnh 3Nhiều cây xanh bị bão số 9 quật đổ trên đường phố Đà Nẵng. - Ảnh: VOV 

Tại tỉnh Phú Yên, từ đêm 27/10 đến sáng 28/10 liên tục có mưa to, gió giật, nhiều cây lớn bị ngã đổ. Buổi sáng, tại thị xã Sông Cầu, hàng chục căn nhà bị tốc mái, gần 30 ha ao đìa nuôi thủy sản bị sóng đánh hư hỏng, 2 tàu thuyền nhỏ bị chìm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu