Australia tài trợ hơn 169 tỷ đồng giúp xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Trong vòng 4 năm tới, chương trình sẽ tăng cường các chiến lược phòng ngừa, nỗ lực ứng phó đa ngành nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.

Chính phủ Australia sẽ tài trợ 9,5 triệu đô la Australia (khoảng hơn 169 tỷ đồng) cho dự án kéo dài 4 năm của các cơ quan chức năng Việt Nam và đối tác của Liên hợp quốc, nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực.

Tại Lễ tổng kết dự án “Hỗ trợ các can thiệp xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19”; ký kết dự án “Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam giai đoạn 2021-2025” diễn ra vào ngày 24/5 ở văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, cho biết trong vòng 4 năm tới, chương trình sẽ tăng cường các chiến lược phòng ngừa, nỗ lực ứng phó đa ngành nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em; tăng cường hệ thống ứng phó với bạo lực, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực.

Australia tài trợ hơn 169 tỷ đồng giúp xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam - ảnh 1Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Dự án “Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam” sẽ được thực hiện từ tháng 6/2021 đến tháng 7/2025. Dự án này nhằm đạt được một mục tiêu là tất cả phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam, bao gồm cả những người dễ bị tổn thương, có một cuộc sống không bị bạo lực thông qua các chiến lược phòng ngừa được tăng cường và các biện pháp ứng phó đa ngành.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu