ASEAN Para Games 12: Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã sẵn sàng tranh tài

Chia sẻ
(VOV5) - Các Vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của đại hội.

Hôm qua (31/5), Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh làm trưởng đoàn, cùng 164 thành viên đã tới thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12.

ASEAN Para Games 12: Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã sẵn sàng tranh tài - ảnh 1Ảnh: Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Các Vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của đại hội, gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia. Mục tiêu của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong kỳ đại hội lần này là phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương vàng và lọt vào top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, ASEAN Para Games 12 là cơ hội lớn để các vận động viên Người khuyết tật Việt Nam thể hiện ý chí, nghị lực phi thường, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại từ khiếm khuyết của bản thân để tự tin vươn lên, khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến".

ASEAN Para Games 12 diễn ra tại Phnom Penh (Campuchia) từ ngày 3-9/6, tại các địa điểm gồm: sân vận động quốc gia Morodok Techo, sân vận động Olympic và một số địa điểm thi đấu khác ở thủ đô Phnom Penh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu