Army Games-2019: Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ hai môn đua xe tăng

Chia sẻ
(VOV5) -  Đây là thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam khi mới chỉ lần thứ hai tham dự giải đấu này. 
Army Games-2019: Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ hai môn đua xe tăng - ảnh 1 Xe tăng của đội Việt Nam trong phần thi vượt chướng ngại vật. - Ảnh: VOV

Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2019 (Army Games-2019), ngày 15/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow diễn ra vòng chung kết bảng 2 môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, vượt vật cản và đua tốc độ (Tank Biathlon), gồm các đội Việt Nam, Uganda, Uzbekistan, Cuba. Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ hai. Đây là thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam khi mới chỉ lần thứ hai tham dự giải đấu này. 

Đánh giá về kết quả của đội tuyển Việt Nam, Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết: “Tôi rất vui và hài lòng với kết quả này, tôi mong các chiến sĩ xe tăng sẽ cố gắng hơn nữa để giành kết quả cao không chỉ trong hội thao, hội thi mà còn làm lực lượng đột kích của lực lượng lục quân trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để chúng ta mở rộng tầm nhìn, tăng cường quan hệ với các nước. Kết quả hôm nay phản ánh đúng quá trình rèn luyện của những người lính xe tăng”.

Army Games 2019 diễn ra từ ngày 3-17/8 với nhiều nội dung thi, song Tank Biathlon là nội dung nổi bật với 24 nước tham gia, chia làm 2 bảng. Việt Nam thuộc bảng 2, trong khi các đội ở bảng 1 sẽ thi đấu chung kết vào ngày 17/8 tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu