Anh viện trợ 500 nghìn bảng Anh cho Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bão lũ

Chia sẻ
(VOV5) - Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này.

Ngày 3/11, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500 nghìn bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) để hỗ trợ những người dân Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt thời gian gần đây.

Anh viện trợ 500 nghìn bảng Anh cho Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bão lũ - ảnh 1Nước lũ làm sập nhà, cuốn trôi tài sản của một gia đình ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) ngày 2/11/2020. Ảnh: Văn Tý/TTXVN 

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh, giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho khoảng 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua; đồng thời khẳng định khoản viện trợ tài chính này sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai. Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu