Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân và du khách đến với phố đi bộ hồ Gươm dịp này được hòa mình trong không khí lễ hội đường phố náo nhiệt, tận mắt thấy màn diễu hành tưng bừng.

Ngày 19/5, tại phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Carnival đường phố Hà Nội 2019 với sự tham gia biểu diễn của khoảng 80 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Lễ hội đường phố quy mô hoành tráng, sôi động, ấn tượng trong sự hứng khởi của đông đảo người dân và du khách.

Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố Hà Nội - ảnh 1 Ảnh: Các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội.

Đây là lần thứ 2 thành phố Hà Nội tổ chức lễ hội Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm, sau thành công của lễ hội Carnival đường phố lần thứ nhất cũng tại đây tháng 9/2017. Các nghệ sỹ Việt Nam và nước ngoài đã có những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn. Hàng chục tiết mục nghệ thuật được biên đạo công phu đã biến không gian phố đi bộ cuối tuần trở thành một sân khấu ngoài trời sôi động.

Năm nay, Carnival đường phố Hà Nội được tổ chức theo 2 khung giờ: buổi sáng từ 9h đến 11h và buổi chiều từ 17h30’ đến 19h30’. Bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ, đoàn Carnival trong các trang phục rực rỡ sắc màu và âm nhạc rộn ràng sẽ diễu hành suốt dọc gần 2km quanh hồ Gươm. Ngoài điểm xuất phát, đoàn carnival còn dừng chân tại 2 điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư đường Hàng Khay và đường Hai Bà Trưng.

Người dân và du khách đến với phố đi bộ hồ Gươm dịp này được hòa mình trong không khí lễ hội đường phố náo nhiệt, tận mắt thấy màn diễu hành tưng bừng, những vũ điệu carnival châu Mỹ nóng bỏng, những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống, xiếc… cùng những giai điệu âm nhạc quốc tế sôi động. Đến xem lễ hội, anh Phan Mạnh Trường, một người dân Hà Nội, cảm nhận: “Tôi rất háo hức mong chờ lễ hội. Lễ hội sôi động, tôi mong rằng Hà Nội có nhiều lễ hội tương tự như này để người dân, du khách được thưởng thức nhiều hơn”. 

Carnival đường phố Hà Nội năm nay không chỉ mang tới cho người dân, du khách tới Thủ đô dịp cuối tuần một không khí giải trí sôi động, vui tươi mà còn là thông điệp về sự hội nhập và phát triển của Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu