VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An

Chia sẻ
(VOV5) -  Đoàn thiện nguyện của VOV đã trao các suất quà tới tận tay người dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở một số huyện của tỉnh Nghệ An.

Từ đầu tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung đã và đang phải đối mặt với nhiều cơn bão lũ lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến nay đã có hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, rất nhiều người bị thương nặng; hàng vạn ngôi nhà ngập chìm trong bão lũ; nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hy sinh anh dũng trong lúc vượt lũ dữ, nguy cơ lở núi để cứu dân…Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế bị sụp đổ hoặc ngập sâu trong lũ lớn. Tài sản của người dân gần như mất trắng.

Chia sẻ với người dân khu vực này, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã cử nhiều nhóm phóng viên đến các địa bàn nóng bỏng, khó khăn nhất, phản ánh rất nhanh chóng, kịp thời công tác phòng chống khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai; đồng thời triển khai rất sớm hoạt động quyên góp.

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 1

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ căn dặn, động viên Đoàn thiện nguyện của VOV trước khi lên đường.

Mỗi cán bộ nhân viên của VOV góp ít nhất một ngày lương, bước đầu chuyển đến 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 200 triệu đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, gửi tiền thăm hỏi và hỗ trợ 13 gia đình liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

VOV cũng tích cực tuyên truyền, lan tỏa tình cảm yêu thương, “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với miền Trung ruột thịt. 

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 2

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang phát biểu tại điểm tặng quà ở Nghệ An.

Ngày 18/11, đoàn thiện nguyện của VOV và các nhà hảo tâm đã tiếp tục mang rất nhiều món quà ý nghĩa đến tận tay người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ của tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, VOV và đoàn các nghệ sĩ, các nhà hảo tâm đã trao tặng hơn 200 suất quà bằng tiền mặt, đồ dùng sinh hoạt, sách vở cho các hộ gia đình và rất món quà có giá trị khác từ các nhà tài trợ như máy lọc nước Nhật Bản, hóa chất khử khuẩn nước,... với giá trị gần 1 tỷ đồng cho các xã chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tại huyện Thanh Chương, Đô Lương và Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là những phần quà mà các mạnh thường quân, nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân ủng hộ qua VOV để trao tận tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, các em nhỏ có sách vở tiếp tục đến trường.

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 3

Ông Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Huyện ủy Yên Thành (Nghệ An) xúc động, cảm ơn sự quan tâm rất thiết thực và kịp thời của VOV.

Ông Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Huyện ủy Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên VOV đến thiện nguyện ở huyện Yên Thành nói riêng và các địa phương khác của tỉnh Nghệ An nói chung. Riêng huyện Yên Thành, VOV đã thực hiện xây dựng nhà thư viện huyện, các trạm phát sóng, hỗ trợ xây dựng quỹ học bổng,... thể hiện sự quan tâm vô cùng to lớn của cán bộ công nhân viên VOV với người dân của chúng tôi. Mặc dù thời gian rất bận rộn, nhưng cán bộ của VOV đã trực tiếp vào tận những nơi khó khăn, chúng tôi rất xúc động, biết ơn sự sẻ chia bằng những món quà ý nghĩa, thiết thực vào thời điểm rất quan trọng này”.

VOV mang hơi ấm, lan tỏa yêu thương đến với người dân vùng lũ

Thay mặt lãnh đạo VOV, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang chia sẻ: "Giai đoạn vừa qua tại khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề của các hình thái thiên tai cực đoan dồn dập diễn ra. Trong đó, bão chồng bão, lũ chồng lũ vượt ngưỡng lịch sử cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân gây ra những thiệt hại về tài sản rất lớn. Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no", VOV đã tổ chức chuỗi các chương trình với tên gọi “Thương về miền Trung” để kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hưởng ứng cùng VOV hướng về đồng bào miền Trung.

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 4

 Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang tặng quà cho người dân bị thiên tai ở huyện Đô Lương (Nghệ An).

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang cho biết thêm, những món quà trong chuyến đi từ thiện ngày 18/11 tại những nơi chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ ở Nghệ An như Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành sẽ góp phần giúp đỡ các em nhỏ được cắp sách tới trường, động viên, chia sẻ, mang hơi ấm, lan tỏa yêu thương đến với đồng bào nơi đây, giúp các gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, phục hồi hoạt động sản xuất, ổn định cuộc sống. Qua đó, cũng mong muốn chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tiếp tục sẻ chia hơn nữa với người dân ở Nghệ An nói riêng và đồng bào cả nước nói chung. 

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 5

Phó Chánh Văn phòng VOV Trần Thanh Bình và lãnh đạo kênh VTC10 trao tặng tiền mặt và quà cho người dân ở Nghệ An.

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 6

Bí thư Đoàn Thanh niên VOV Bùi Thị Lan Anh trao tặng tiền mặt và các món quà cho người dân Yên Thành, Nghệ An.

VOV và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An - ảnh 7

NSƯT Đức Long trao tặng tiền mặt và các món quà cho người dân Yên Thành, Nghệ An.

Ông Nguyễn Quang Lực (60 tuổi, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) là một trong những hộ dân chịu thiệt hại nặng bởi mưa lũ xúc động chia sẻ: “Đây là những sự giúp đỡ vô cùng quý báu, mang hơi ấm đến cho bà con nhân dân chúng tôi. Thực sự đây là những động lực lớn lao giúp bà chúng tôi có điều kiện khôi phục lại sản xuất. Hy vọng VOV sẽ mãi mãi là tiếng nói gắn bó gần gũi với bà con nhân dân. Không chỉ chúng tôi và còn những gia đình nghèo bị thiệt hại do mưa lũ, rất mong thời gian tới VOV và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hơn nữa tới người dân của chúng tôi. Những món quà của VOV rất ý nghĩa, thiết thực, chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới VOV và các nhà hảo tâm”.

Văn Ngân/VOV.VN

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu