Tự hào Việt Nam: Tôn vinh những chiến sĩ tuyến đầu chống 'giặc' COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) -  Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, khẳng định có 3 nhân tố dẫn đến thành công của Việt Nam. 

 Tối 23/06, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt mang tên “Tự hào Việt Nam”. Chương trình phản ánh chân thực, sinh động những ngày tháng căng thẳng cả nước chống đại dịch COVID-19. Các vị khách mời là y bác sĩ, chiến sĩ, những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu, đã kể lại những câu chuyện cảm động về sự hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ vì sự an toàn cho cả cộng đồng.

Tự hào Việt Nam: Tôn vinh những chiến sĩ tuyến đầu chống 'giặc' COVID-19 - ảnh 1PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, TS. Phạm Ngọc Thạch (từ trái qua phải) chia sẻ tại chương trình. Ảnh: VTCnews 

Khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác chống dịch COVID-19, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho rằng, trong cuộc chiến phòng chống dịch, bên cạnh lực lượng y tế, quân đội, công an và các lực lượng khác thì cơ quan báo chí, cũng chính là lực lượng ở tuyến đầu. Trong đó, VOV với hơn 2.700 cán bộ, phóng viên ở khắp nơi trên cả nước cũng như 13 cơ quan thường trú ở nước ngoài đã trực tiếp đến những điểm nóng nhất của dịch bệnh, phản ánh kịp thời đến người dân những hình ảnh trong công tác chống dịch.

Cũng tại chương trình, TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, khẳng định có 3 nhân tố dẫn đến thành công của Việt Nam. Đó là sự kích hoạt hệ thống ứng phó được đầu tư kỹ lưỡng; sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, huy động nguồn lực ngay lập tức của toàn xã hội và công tác truyền thông đầy đủ, đúng đắn với sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí truyền thông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu