Thúc đẩy hợp tác với VOV là một ưu tiên chiến lược của UNESCO

Ánh Huyền
Chia sẻ
(VOV5) - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam, VOV tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á (ABU) năm 2020.

Sáng ngày 09/01, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) tại Việt nam Michael Croft đến thăm và làm việc.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao những hoạt động của UNESCO nói chung và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội nói riêng trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hoá…

Thúc đẩy hợp tác với VOV là một ưu tiên chiến lược của UNESCO - ảnh 1Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ ( trái) và Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) tại Việt nam Michael Croft
- Ảnh Ánh Huyền

Trong nhiều năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UNESCO Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và thiết thực như: tổ chức các khóa tập huấn Truyền thông dân tộc cho các cán bộ truyền thông khu vực miền núi phía Bắc, phía Nam; biên soạn và phát hành cuốn sổ tay truyền thông dân tộc, Sổ tay đào tạo nâng cao năng lực truyền thông về bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái và phụ nữ; Tổ chức khóa bồi dưỡng phóng viên nhỏ truyền thông về vấn đề bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam; Tổ chức Ngày phát thanh thế giới 13/02... Các hoạt động hợp tác này được hai bên tổ chức thành công và mang lại hiệu quả thiết thực.

Năm 2020, Đài TNVN mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác có ý nghĩa với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, đặc biệt là đồng tổ chức Ngày Phát thanh thế giới năm 2020 do UNESCO phát động với chủ đề “ Phát thanh và sự đa dạng”.

Thúc đẩy hợp tác với VOV là một ưu tiên chiến lược của UNESCO - ảnh 2Năm 2020, Đài TNVN mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác có ý nghĩa với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội- Ảnh Ánh Huyền 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Chúng tôi đề cao vai trò của UNESCO và dấu ấn UNESCO tại Việt Nam rất sâu đậm. Chúng tôi đặc biệt coi trọng việc tuyên truyền các di sản văn hóa đã được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa phi vật thể và vật thể của nhân loại. Tuyên truyền để làm sao người dân biết giữ gìn, phát huy những di sản này cho thế hệ mai sau. Chúng tôi cũng ưu tiên cho việc tuyên truyền hướng tới giới trẻ Việt Nam, những đối tượng yếu thế trong xã hội như phụ nữ, dân tộc thiểu số, đặc biệt là coi trọng các mối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Về phần mình, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam, VOV tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á (ABU) năm 2020, thúc đẩy hợp tác VOV chính là một ưu tiên chiến lược của UNESCO trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu