Lễ trao giải ABU 2020: VOV đạt giải khuyến khích

Chia sẻ
(VOV5) - Đài Tiếng nói Việt Nam là một thành viên đầy đủ của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1964.

Chiều 10/12, diễn ra Lễ trao Giải trực tuyến ABU 2020 - Giải thưởng quốc tế uy tín của của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU).

Lễ trao giải ABU 2020: VOV đạt giải khuyến khích - ảnh 1Lễ trao giải của ABU 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến. - Ảnh: VOV 

Tác phẩm phát thanh “Hạnh phúc của người tý hon vĩ đại” của Ban Văn hóa - Xã hội (VOV2), Đài Tiếng nói Việt Nam được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích ở thể loại: “Giải quan điểm về chủ đề của năm 2020: Tôn trọng”. Đây là một tác phẩm phát thanh xúc động, kể về cuộc đời của  thầy giáo Nguyễn Văn Hùng quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Thầy 33 tuổi nhưng dáng vẻ bề ngoài vẫn như một cậu bé 6-7 tuổi, do mắc chứng bệnh lùn tuyến yên.

Vượt qua sự khác biệt về ngoại hình, bằng khả năng của mình, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng đã giúp cho nhiều học trò, cả người khuyết tật và người bình thường vượt qua khó khăn, khẳng định mình trong cuộc sống.

Lễ trao giải ABU 2020: VOV đạt giải khuyến khích - ảnh 2Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển hy vọng trong năm 2021, VOV sẽ có nhiều tác phẩm hơn tham gia và đoạt các giải thưởng của ABU. - Ảnh: VOV 

Đài TNVN gửi 07  tác phẩm ( 05 tác phẩm phát thanh và 02 tác phẩm truyền hình) dự thi Giải ABU 2020, có 05 tác phẩm lọt vào vòng chung kết được xướng tên tại  Lễ trao giải.

ABU có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia; hiện là tổ chức phát thanh – truyền hình uy tín, lớn nhất trong khu vực Châu Á với hơn 279 thành viên tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó có những thành viên liên kết ở Châu Âu và Bắc Mỹ, với lượng khán thính giả lên đến trên 3 tỷ người.

Đài Tiếng nói Việt Nam là một thành viên đầy đủ của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1964.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu