Đài TNVN tuyên truyền hiệu quả về thực trạng và các giải pháp phòng chống tham nhũng

Chia sẻ
(VOV5) - Đài TNVN thời gian qua thực hiện nhiều chuyên đề bàn luận, phân tích các vấn đề về tham nhũng...

Đài TNVN tuyên truyền hiệu quả về thực trạng và các giải pháp phòng chống tham nhũng - ảnh 1

Ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung Ương và đại diện cơ quan báo chí dự Hội nghị 

Chiều 5/6, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết quy chế, Chương trình phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương với Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền về nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp từ tháng 6/2019 đến 6/2020; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng tham dự lễ kí kết.

Các ý kiến tại hội nghị đều thống nhất nhận định việc tiếp tục trển khai thực hiện các nội dung trong quy chế, chương trình phối hợp đã tạo cơ sở để các cơ quan phối hợp tăng cường triển khai thông tin tuyên truyền thuộc phạm vi trách nhiệm của mình góp phần nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Trong đó, Đài TNVN thời gian qua trên tất cả các kênh thời sự VOV1, VTC1, VTC8, VOV.VN, VTC News,… thực hiện nhiều chuyên đề với thời lượng từ 10-45 phút để bàn luận, phân tích về thực trạng tham nhũng, các giải pháp phòng chống tham nhũng hiệu quả, những bất cập trong công tác phòng chống tham nhũng. 

Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng cho biết: "Trong khoảng 10 tháng gần đây, Đài TNVN đăng tải khoảng 700 tin, bài, phóng sự về phòng chống tham nhũng. Ngoài các chương trình thời sự và một số chuyên mục như Quốc hội với cử tri hay Pháp luật và Đời sống hay Xây dựng Đảng thì đều đưa những tin, bài, phóng sự này rất nhiều. Ngoài ra, trên các kênh truyền hình trong hệ thống truyền hình kỹ thuật số VTC của Đài TNVN và hai tờ báo điện tử, chúng tôi đều đua khá nhiều".

Để công tác phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp đạt hiệu quả cao hơn nữa, thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng 07 nhóm nội dung đã được thống nhất trong Quy chế, Chương trình phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương với 04 Cơ quan báo chí. Tập trung thông tin công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng các cấp trong việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán để phát hiện, xử lý tham nhũng, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. 

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cho biết: "Cần phải tăng cường chất lượng nội dung và hình thức thông tin, bảo đảm tính toàn diện, sâu sắc, cụ thể của nội dung thông tin tuyên truyền cả trên 3 lĩnh vực lớn là công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng và công tác cải cách tư pháp theo 7 nhóm nhiệm vụ đã đề ra trong quy chế. Phải có các giải pháp cụ thể để tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động phối hợp giữa các đơn vị đầu mối như công tác cung cấp thông tin, phối hợp cử cán bộ phóng viên tham gia đưa tin phản ánh các hoạt động quan trọng, sự kiện nổi bật của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách tư pháp và Ban Nội chính Trung ương". 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu