Những cuốn sách đặc biệt gửi tặng Trường Sa và nhà giàn DK1

Chia sẻ

(VOV5) - Trong các ngày từ 10-15/4, đoàn công tác số 3 do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân tại 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, Đá Đông A, Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Những cuốn sách đặc biệt gửi tặng Trường Sa và nhà giàn DK1 - ảnh 1Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn tặng sách của Tổng bí thư cho cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK1. Ảnh Nguyễn Chí Tuệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã trao tặng bộ sách "Vang vọng lời nước non” của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, cuốn sách "Một số vấn đề lý luận, thực tiễn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và các điểm đảo, nhà giàn. Đây là những cuốn sách ý nghĩa, có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn, mang tính định hướng cao đối với cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Bộ sách "Vang vọng lời nước non" có 12 tập, bao gồm các trích dẫn những câu, những đoạn văn, những lời hay, khúc chiết, hàm súc, nhiều ý nghĩa, dễ đi vào lòng người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tuyển chọn công phu từ hàng chục nghìn trang của bộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập" và sắp xếp thành hệ thống theo từng chủ đề, chứa đựng các nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh. Cuốn sách "Một số vấn đề lý luận, thực tiễn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" là tác phẩm tập hợp 29 bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tổng kết những vấn đề lý luận và thực tiễn, những bài học kinh nghiệm qua hơn 35 năm đổi mới đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam nhằm khơi dậy và phát huy khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay. Ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, trong phát biểu khi trao tặng cuốn sách này cho cán bộ, chiến sỹ đảo Song Tử Tây, nêu rõ: "Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” khẳng định là không có lựa chọn nào khác, Việt Nam đã lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Cuốn sách đặc biệt tổng kết về hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã kiên trì, kiên quyết, vận dụng sáng tạo chủ trương này để đất nước phát triển không ngừng. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế từ khi đổi mới đến nay luôn đạt ở con số 8%, quy mô nền kinh tế là trên 400 tỷ USD đứng thứ tư ở khu vực, thu nhập bình quân đầu người là hơn 4 nghìn USD, xuất khẩu đã đạt trên 700 tỷ USD, dự trữ ngoại hối đã trên 100 tỷ USD, xóa đói giảm nghèo chỉ còn 2% theo tiêu chí mới, đời sống của nhân dân được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Rõ ràng là ta phải tiếp tục kiên trì vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào đường lối đổi mới của Đảng ta".

Những cuốn sách đặc biệt gửi tặng Trường Sa và nhà giàn DK1 - ảnh 2Phó trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học tặng sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa. Ảnh Nguyễn Chí Tuệ

Trong khi đó, nội dung cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" khái quát các vấn đề có tính lý luận và thực tiễn về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam. Ông Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, trong phát biểu khi tặng sách cho cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK1, nêu rõ: "Cuốn sách này hiện đang được cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước tìm hiểu, học tập và quán triệt tư tưởng đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng Bí thư. Và chúng tôi có mang cuốn sách này ra tặng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 với mong muốn là các đồng chí ở đây, hằng ngày sống, chiến đấu, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, có điều kiện nghiên cứu, tiếp thu tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình".

Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" cũng hệ thống hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam và trên cương vị Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thể hiện tư tưởng xuyên suốt, nhất quán của Đảng cộng sản Việt Nam về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đón nhận tư tưởng này, Trung tá Trần Văn Trình, chính trị viên đảo Sinh Tồn, cho biết: "Đoàn số 3 đến thăm đã dành những tình cảm trân quý cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo, trong đó có món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa là cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương vừa giới thiệu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quán triệt, giáo dục cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng trên đảo về nội dung, ý nghĩa của cuốn sách này".

Trao những cuốn sách ý nghĩa, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn tặng cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân và các điểm đảo, nhà giàn, đoàn công tác mong muốn cán bộ chiến sĩ, quân và dân trên các điểm đảo, nhà giàn tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, kiên định, kiên trì vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, thực hiện tốt công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu