WHO: Việt Nam chủ động tăng tốc chiến lược tiêm vaccine cho người dân

Chia sẻ
(VOV5) - Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế, được huy động từ các nơi trên khắp Việt Nam để giúp những địa phương bị ảnh hưởng. 

Với sự lãnh đạo mạnh mẽ, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp ứng phó COVID-19 nghiêm ngặt và chủ động như tích cực truy vết nhanh, đặc biệt là tăng tốc tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân.

WHO: Việt Nam chủ động tăng tốc chiến lược tiêm vaccine cho người dân - ảnh 1TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương, phát biểu báo cáo  tại Kỳ họp. Ảnh: Bộ Y tế

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)  khu vực  Tây Thái Bình Dương ngày 15/10, ông Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương,  đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc kiểm soát các làn sóng dịch COVID-19 tại Việt Nam trước đây. Việt Nam có hệ thống y tế nhanh nhạy, nhanh chóng truy vết, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và kiểm soát đi lại. 

Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát tình trạng lây nhiễm. Trong khi tiếp tục kiểm soát chặt tình trạng biên giới, Việt Nam có thể mở cửa dần trở lại. 

Theo ông Takeshi Kasai, tại đợt dịch lần thứ 4, Việt Nam đã có những biện pháp mạnh mẽ, chủ động như tăng cường truy vết, tập trung chăm sóc những bệnh nhân nặng, đặc biệt là tăng tốc tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân. Trong cuộc họp báo, Tổ chức Y tế thế giới cũng đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế, được huy động từ các nơi trên khắp Việt Nam để giúp những địa phương bị ảnh hưởng. Tổ chức Y tế thế giới cam kết hợp tác hỗ trợ với chính phủ Việt Nam đối phó với dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu