Vingroup trao tặng 3.000 máy thở cho Bộ Y tế

Chia sẻ
(VOV5) - Số máy thở này được thử nghiệm tại các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và đều đáp ứng tiêu chuẩn của ngành đối với điều trị.

Ngày 7/8, tập đoàn Vingroup trao tặng 3 nghìn máy thở máy thở VFS-410 và 200 máy thở VFS-510 cho ngành y tế nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid - 19. Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế  ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tập đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Vingroup trao tặng 3.000 máy thở cho Bộ Y tế - ảnh 1

GS Đỗ Tất Cường, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec, đại diện Tập đoàn Vingroup trao tặng máy thở cho quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: tienphong

PGS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian ngắn, Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với tất cả chuyên gia đầu ngành trên thế giới, sản xuất ra máy thở Vsmart-310 không xâm nhập. Tuy nhiên ở dòng máy này, chức năng không hỗ trợ được khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn nặng. Trong 2 tuần sau đó, Vingroup đã cải tiến toàn bộ quy trình sản xuất, đặc biệt là tính năng kỹ thuật, để sản xuất ra máy thở VFS-410, và sau đó là VFS-510. 

Số máy thở này đã được thử nghiệm tại tất cả các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của ngành đối với điều trị. Trong đợt dịch Covid 19 trước đó, Vingroup đã hỗ trợ ngành y tế mua máy móc, sinh phẩm và máy thở với trị giá hơn 100 tỷ đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Thanh Cong Nguyen

Thực sự nể phục! Họ là một doanh nghiệp nhưng đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhiều doanh... Xem thêm