Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, 5 người dương tính trở lại sau khi công bố khỏi bệnh

Chia sẻ

(VOV5) - Như vậy từ ngày 23/1/2020 đến nay, tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc COVID-19.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6 giờ ngày 25/4, Việt Nam không ghi nhận ca mới mắc COVID-19. Như vậy từ ngày 23/1/2020 đến nay, tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc COVID-19.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 5 người dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. 

Trước đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đã có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện được phân công điều trị COVID-19 theo dõi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người bệnh COVID-19 đã ra viện.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh; Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu