Truyền thông Đức: Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là nhận định được tác giả Sven Heckle đưa ra trong bài viết ca ngợi thành quả chống dịch cũng như triển vọng sáng lạn về kinh tế của Việt Nam

Việt Nam được ví như thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là nhận định được tác giả Sven Heckle đưa ra trong bài viết ca ngợi thành quả chống dịch cũng như triển vọng sáng lạn về kinh tế của Việt Nam, đăng trên trang web chuyên về chứng khoán của Đức boerse-online.de ngày 07/07.

Truyền thông Đức: Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 1Tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tác giả bài báo điểm lại những phương thức hiệu quả của Việt Nam trong ngăn ngừa và chiến đấu với đại dịch, đồng thời khẳng định Việt Nam đã vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 một cách ngoạn mục và đây là một trong những điều kiện tuyệt vời để nhanh chóng đưa nền kinh tế trở lại đà tăng trưởng.

Bài báo dẫn các đánh giá về triển vọng kinh tế của Việt Nam như: ngân hàng JP Morgan dự báo mức tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay đạt khoảng 3,2% và sẽ tăng mạnh lên mức 7,1% vào năm tới. Con số này cũng tương đương với nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá tăng trưởng của Việt Nam đạt khoảng 7% trong năm 2021. Tác giả Sven Heckle đánh giá triển vọng trung và dài hạn của nền kinh tế Việt Nam vẫn rất tốt, phần lớn nhờ đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt mức cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu