Truyền thông Australia: Việt Nam đang nỗ lực ứng phó với làn sóng COVID-19 thứ 4

Chia sẻ
(VOV5) - Trang tin devpolicy.org khẳng định lần này, sự bình tĩnh và trật tự của hệ thống đã tạo nên sự tự tin của Việt Nam. 

Trang tin devpolicy.org của Australia ngày 19/05 có bài viết đánh giá cao những biện pháp chống dịch của Việt Nam trong làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần này. 

Truyền thông Australia: Việt Nam đang nỗ lực ứng phó với làn sóng COVID-19 thứ 4 - ảnh 1Nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Ngân Hà/TTXVN

devpolicy.org nhận định trong suốt 18 tháng qua, trải qua 3 đợt bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã rút ra cách tiếp cận chủ động cao để kiểm soát sự lây lan của virus trong cộng đồng, ưu tiên phân loại mức độ tiếp xúc với nguồn bệnh, chứ không chỉ đơn giản là điều trị triệu chứng. Trang tin này khẳng định lần này, sự bình tĩnh và trật tự của hệ thống đã tạo nên sự tự tin của Việt Nam. So sánh với nhiều quốc gia, người dân Việt Nam đã thừa nhận rằng cách tiếp cận này có hiệu quả và do đó nhanh chóng hợp tác với chính phủ.

Bài báo cũng cho biết giống như mọi nơi trên khắp châu Á, Việt Nam cũng sẽ phải chịu những tác động lâu dài do suy giảm kinh tế gây ra, nhưng nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng ít nhất và dự kiến sẽ phục hồi nhanh nhất ở Đông Nam Á. Khả năng chính phủ kiểm soát thành công đợt dịch lần này là điều kiện quan trọng để Việt Nam đạt được những thành tựu kinh tế tích cực trong đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu