Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp trực tuyến với TP Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng lưu ý Thành phố Hồ Chí Minh cần lấy mẫu xét nghiệm theo tiến độ.
Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp trực tuyến với TP Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch - ảnh 1Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “đã giãn cách là phải thật chặt”, “ai ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” nếu không là không kiểm soát được - Ảnh: VGP/Đình Nam

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo của Thành phố Hồ Chí Minh sau hơn 1 ngày thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh tăng công suất xét nghiệm để tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa các ca F0 ra khỏi cộng đồng, tiến tới “màu xanh” bền vững trên bản đồ COVID-19. Nhấn mạnh tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tồn mẫu xét nghiệm, Phó Thủ tướng lưu ý Thành phố Hồ Chí Minh cần lấy mẫu xét nghiệm theo tiến độ.

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, có tình trạng ùn ứ phương tiện trên các đường cao tốc, Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Bộ Giao thông và Vận tải chỉ đạo các tỉnh lân cận giải quyết vấn đề này. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo vấn đề này. Bộ Giao thông vận tải cũng đã có văn bản hướng dẫn. Bây giờ, ùn ở đâu thì nhắn tin cho tôi, cho lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải để tháo gỡ. Cần tăng cường quy định tất cả các cửa hàng, hệ thống phải quản lý chặt chuỗi đi lại của những người giao hàng".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu