Tháng 9, Việt Nam có thể triển khai tiêm vaccine do Học viện Quân y sản xuất

Chia sẻ
(VOV5) - Trong tháng 6 này sẽ tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 với số lượng mẫu lớn, thử nghiệm trên 13 nghìn người.
Tháng 9, Việt Nam có thể triển khai tiêm vaccine do Học viện Quân y sản xuất - ảnh 1Đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 2 thử nghiệm vaccine Nano Covax đã đi được gần hết chặng đường - Ảnh: VGP/Đình Nam

Tháng 9 tới, Việt Nam có thể triển khai tiêm vaccine NanoCovax do Học viện Quân y sản xuất. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong quân đội, chiều 01/06.

Tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, cho biết quá trình nghiên cứu thử nghiệm vaccine NanoCovax của Học viện kết hợp với nhà tài trợ Nanogen được triển khai an toàn, có kết quả tốt. Trong tháng 6 này sẽ tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 với số lượng mẫu lớn, thử nghiệm trên 13 nghìn người và làm ở nhiều tỉnh, thành trong toàn quốc.

Theo ông Đỗ Quyết: "Sau khi được Hội đồng đạo đức quốc gia thông qua và Bộ Y tế cấp phép triển khai thì trong tháng 9 tới, đơn vị có thể tiến hành tiêm chủng vaccine này. Giai đoạn 3 trong tháng 6 này sẽ triển khai làm thử nghiệm. Mục đích trong 1000 trường hợp đầu tiên sau 42 ngày chúng ta sẽ đánh giá xem tính an toàn, hiệu lực sinh kháng thể, diệt virus như thế nào. Theo luật của Quốc tế, lúc đó nếu dịch xảy ra, có thể báo cáo Hội đồng Y đức, báo cáo Bộ Y tế và xin phép cấp một phê duyệt khẩn cấp để có điều kiện tiếp tục tiêm cho đông đảo người dân và tiếp tục đánh giá tiếp. Chúng tôi đang triển khai và hy vọng Bộ đã cho phép sẽ cùng với Bộ Y tế cùng với các cơ quan ngay trong tháng 6 triển khai, nếu thuận lợi khoảng đến tháng 9 này chúng ta sẽ báo cáo với Hội đồng đạo đức quốc gia và Bộ Y tế xin cấp phép để có thể triển khai ngay".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu