Tạo bước ngoặt trong tư duy, cách thức về phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đa số các đại biểu đều thống nhất cho rằng Nghị quyết 128 là quyết sách hết sức đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

Ngày 18/10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới” với sự tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia để phân tích, bình luận, làm rõ hơn các thông tin, nội dung cụ thể liên quan đến Nghị quyết này.

Tạo bước ngoặt trong tư duy, cách thức về phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Các vị khách mời tham dự Tọa đàm tại đầu cầu Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia đã phân tích, bình luận, làm rõ hơn các thông tin, nội dung cụ thể liên quan đến Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” (gọi tắt là Nghị quyết số 128/NQ-CP). Đa số các đại biểu đều thống nhất cho rằng Nghị quyết 128 là quyết sách hết sức đúng đắn trong thời điểm hiện nay, phù hợp tính thích ứng linh hoạt, triển khai những giải pháp phù hợp cho tình hình mới. Quyết sách này cực kỳ quan trọng, rất rõ và có hàng loạt chủ trương, giải pháp phù hợp.

Sau gần 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, Việt Nam đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát; cuộc sống người dân đang dần trở về trạng thái “bình thường mới”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu