Tăng cường chi viện cho tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Số trang thiết bị gồm 20 máy thở, 15 máy thở oxy, 45 máy monitor theo dõi các chỉ số sức khỏe, 80 máy tiêm điện và 80 máy truyền dịch.
Tăng cường chi viện cho tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương - ảnh 1Đội ngũ y tế gồm các y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa…tình nguyện từ miền Bắc vừa bay vào hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19. Ảnh:hcm.cpv.org.vn

Sáng 1/8, chuyến tàu chờ trang thiết bị, vật tư y tế do Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) huy động, đã xuất phát từ ga Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp sức chống dịch.

Số trang thiết bị gồm 20 máy thở, 15 máy thở oxy, 45 máy monitor theo dõi các chỉ số sức khỏe, 80 máy tiêm điện và 80 máy truyền dịch. Ngoài ra, còn có máy lọc máu liên tục, máy siêu âm màu, máy sốc tim, máy ép tim lồng ngực, máy sinh hóa, phân tích máu tự động, máy ECMO (tim phổi nhân tạo)... Những thiết bị này trước đây được các nhà tài trợ hỗ trợ cho Trung tâm hồi sức tích cực tỉnh Bắc Giang, nay được huy động vào Trung tâm hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ điều trị những bệnh nhân Covid-19 nặng.

Ông Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chuyến tàu đã khởi hành, vận chuyển toàn bộ những trang thiết bị y tế để chúng tôi tiến hành vận hành tại Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường thuộc bệnh viện dã chiến 3000 giường tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm cứu giúp những bệnh nhân nặng. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử một đoàn cán bộ có kinh nghiệm để vận hành bệnh viện dã chiến. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ cử đoàn nhân viên y tế có thể lên tới hàng nghìn người vào Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện này".

Cũng trong sáng 1/8, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là Bệnh viện thuộc Tổng cục Hậu cần, được thành lập theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Với quy mô 500 giường, Bệnh viện có nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhẹ đến vừa và nặng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu