Phú Quốc, Kiên Giang sẽ trở thành địa phương đầu tiên thí điểm sử dụng “hộ chiếu vaccine“

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Chính trị đồng ý nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vaccine" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thông tin trên có tại kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội hôm 11/6.
Theo đó, Bộ Chính trị đồng ý nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vaccine" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc, Kiên Giang sẽ trở thành địa phương đầu tiên thí điểm sử dụng “hộ chiếu vaccine“ - ảnh 1Cuộc họp của Bộ Chính trị họp về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 ngày 11/6 - Ảnh: TTXVN

Cùng với đó, việc cho người nước ngoài nhập cảnh, đưa người Việt về nước, Bộ chính trị yêu cầu phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, có giải pháp đồng bộ, hữu hiệu về kiểm soát các tuyến biên giới, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Cùng với đó là sà soát, hoàn thiện các quy định, quy trình, hướng dẫn để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả phòng chống dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu