Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý chính quyền không được có tâm lý buông lỏng, cần tiếp tục vận động nhân dân thực hiện 5K...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu Công nghiệp Linh Trung 1 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh: TTXVN

Sáng 01/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, tới kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Linh Trung 1, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) trong ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội và làm việc với Thành ủy thành phố Thủ Đức. 

Tại Khu công nghiệp Linh Trung 1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh mục tiêu của Chính phủ cũng như của các doanh nghiệp là phải thúc đẩy sản xuất an toàn; công nhân mong muốn đi làm để có thu nhập và chính lao động mới tạo cho họ có được tinh thần sảng khoái, do vậy Chính phủ đã giao cho các doanh nghiệp quyền chủ động đảm bảo an toàn.

Làm việc với Thành ủy thành phố Thủ Đức, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý chính quyền không được có tâm lý buông lỏng, cần tiếp tục vận động nhân dân thực hiện 5K, không tự ý di chuyển từ thành phố về các tỉnh. Ngoài ra, cần tăng cường giám sát y tế cộng đồng, chuẩn bị tốt thuốc men, nắm được từng hộ dân, từng người dân, từng khu trọ; hình thành cơ chế phối hợp các lực lượng như y tế tư nhân để người dân tiếp cận y tế nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu