Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone

Chia sẻ
(VOV5) - Đà Nẵng là địa phương có tỷ lệ người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cao nhất cả nước với 34,13

Thống kê của Google Trends về xu hướng tìm kiếm của người dùng internet tại Việt Nam cho  thấy ứng dụng Bluezone quét và cảnh báo nguy cơ tiếp xúc người nhiễm bệnh dịch COVID-19  là một trong số các chủ đề có lượng tìm kiếm lớn trong tuần đầu tiên của tháng 8/2020.

Theo thống kê của Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ ngày 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt tải so với ngày  25/7. 

Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone - ảnh 1 Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Như vậy mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone. 

Trong đó, Đà Nẵng là địa phương có tỷ lệ người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cao nhất cả nước với 34,13%. Tiếp đến là Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh...  Tổng số người dùng ứng dụng Bluezone tại 5 địa phương dẫn đầu cả nước này là 4,8 triệu người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu