Làm chủ công nghệ, yếu tố quan trọng giúp Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 5/11, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo chia sẻ, giới thiệu với cộng đồng quốc tế tại Việt Nam về ứng dụng khoa học - công nghệ trong việc phòng, chống, điều trị COVID-19. 

Hội thảo do do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ: Y tế, Ngoại giao tổ chức, với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán nhiều nước, các tổ chức quốc tế, đại diện báo chí quốc tế tại Việt Nam.

Làm chủ công nghệ, yếu tố quan trọng giúp Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Các đại biểu dự hội thảo nhận định, trên thế giới, đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đến nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia chống dịch tốt, duy trì được cuộc sống sinh hoạt theo trạng thái "bình thường mới". Một trong những yếu tố giúp Việt Nam thành công nằm ở việc ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống và điều trị COVID-19.

Tại hội thảo, đại diện các Bộ: Y tế, Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ các kinh nghiệm trong chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch (ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền; ứng dụng cho người dân; ứng dụng cho các cơ quan quản lý).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu