JICA cung cấp thiết bị hỗ trợ điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Chia sẻ
(VOV5) - Đại diện JICA Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19.

Ngày 29/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam cho biết vừa tiến hành bàn giao lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

JICA cung cấp thiết bị hỗ trợ điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy - ảnh 1Ông MASUDA Chikahiro, Trưởng Văn phòng chi nhánh - JICA Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (thứ nhất, từ phải qua) trao tặng máy ECMO cho Bệnh viện Chợ Rẫy. - Ảnh: hcmcpv 

Đây là số trang thiết bị nằm trong dự án cung cấp một số trang thiết bị y tế (với tổng trị giá khoảng 60 triệu yên Nhật, tương đương 12 tỷ đồng Việt Nam) để hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân COVID-19 do JICA tài trợ được công bố trong tháng 6/2020.

Đại diện JICA Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu