Hơn 2.700 cán bộ y tế, sinh viên y, dược, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) -  Đây là đợt huy động nhân lực y dược lớn nhất trong cả nước từ trước đến nay, nhằm hỗ trợ ngành y tế hai địa phương phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 31/5, có 2.743 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại hai điểm “nóng” là tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang. Đó là đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên… từ nhiều bệnh viện, viện và các cơ sở y tế các tỉnh, thành phô; sinh viên các trường đại học, cao đẳng y, dược và lực lượng y tế của quân đội, công an.

Hơn 2.700 cán bộ y tế, sinh viên y, dược, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược Thái Bình lên đường nhận nhiệm vụ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Đến nay, đã có 24.400 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của 38 trường đại học, cao đẳng ngành y, được đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là đợt huy động nhân lực y dược lớn nhất trong cả nước từ trước đến nay, nhằm hỗ trợ ngành y tế hai địa phương phòng, chống dịch.

Bên cạnh việc huy động nhân lực trực tiếp hỗ trợ hai địa phương chống dịch, các chuyên gia đầu ngành về điều trị trong cả nước của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Hội đồng chuyên môn đã liên tục hội chẩntrực tuyền các ca bệnh nặng, dồn tâm sức để bàn thảo, đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu